RELX ประวัติความเป็นมาของบริษัทและผู้ก่อตั้ง

RELX TECHNOLOGY

Relx Brand (แบรนด์ รีแลค) กับประวัติความเป็นมา

บริษัท RELX Technology, ผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้า, ก่อตั้งโดย Kate Wang หลังจากที่เธอมีประสบการณ์การทำงานในหลายบริษัทใหญ่ เช่น Procter & Gamble, บริษัทการลงทุนในฮ่องกง, Bain & Company และ Uber (China)

แรงบันดาลใจในการก่อตั้ง RELX เกิดขึ้นเมื่อพ่อของ Wang ที่เป็นผู้สูบบุหรี่มากกว่า 40 ปี ได้เห็นเพื่อนสนิทของเขาเสียชีวิตจากโรคมะเร็งปอดเนื่องจากการสูบบุหรี่ จากนั้นเธอจึงมีแนวคิดในการสร้างบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยกว่าบุหรี่มวน

RELX Technology ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในประเทศจีนและต่างประเทศ ผลิตภัณฑ์ของพวกเขาชนะรางวัลด้านการออกแบบหลายรางวัลและได้รับการยอมรับในวงกว้าง ในปี 2021 บริษัทได้เข้าตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ ด้วยมูลค่าบริษัทประมาณ 5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมของพวกเขา ได้แก่ Relx Infinity ซึ่งเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติเด่นหลายอย่าง เช่น ระบบ auto draw น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic ให้มาพร้อมหัวพอต และกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์

บริษัท RELX กับเส้นทางในการก่อตั้ง

Kate Wang นักธุรกิจสาวชาวจีนได้ก่อตั้งบริษัท RELX ในปี 2018 และสามารถทำมูลค่าของบริษัทสูงถึง 4.6 แสนล้านบาทได้เพียงภายในระยะเวลา 3 ปี

โดยเธอเรียนจบปริญญาตรีจากมหาวิทลัย Xi’an Jiaotong University จากประเทศจีน จากนั้นได้ไปเรียนต่อปริญญาโทที่ Columbia University ประเทศสหรัฐอเมริกาในคณะบริหารธุรกิจ

หลังจากเรียนจบเธอได้ร่วมงานกับบริษัท Bain & Company ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงอีก 2 บริษัทในประเทศจีนคือบริษัท Uber ในตำแหน่ง Genaral Manager และ Didi Chuxing Technology ในตำแหน่งผู้บริหาร ก่อนที่จะออกมาเปิดบริษัท RELX ของตัวเอง

โดยเธอได้ระดมทุนจากแนวความคิด บุหรี่ไฟฟ้าหรือ E-Cigarette ที่จะใช้ไฟฟ้าทำให้เกิดความร้อนในการผลิตไอน้ำขึ้นมาแทนการเผาไหม้ของบุหรี่มวนที่ก่อให้เกิดสารมะเร็งและสารพิษอีกหลายอย่างต่อร่างกาย เธอสามารถระดมทุนได้มากถึง 182 ล้านบาท ซึ่งมากกว่าที่เธอตั้งเป้าไว้ประมาณ 10 เท่า

เธอนำเงินระดมทุนไปลงทุนสร้างบริษัท RELX TECHNOLOGY รวมถึงศูนย์วิจัยและโรงงานผลิตรวม 96 ล้านบาทในปี 2018 เพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขันกับคู่แข่งอื่นๆที่อยู่ในตลาด และสามารถทำให้ RELX TECHNOLOGY เติบโตอย่างก้าวกระโดดภายในระยะเวลาเพียง 3 ปี

บุหรี่ไฟฟ้า RELX มีผลิตภัณฑ์หลายรุ่นที่เป็นที่นิยมในตลาด

  • RELX Infinity 1&2 และ Essential พอตเปลี่ยนหัวสูบไอน้ำที่มีการออกแบบทันสมัยและใช้งานง่าย สามารถใช้งานกับพอตที่มีรสชาติหลากหลาย มีระบบจ่ายไฟที่สม่ำเสมอและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม
  • Waka SoPro PA10000 Disposable Vape บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งที่ไม่ต้องเติมน้ำยา ไม่ต้องชาร์จ มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ทนทานและให้กลิ่นหลากหลายให้เลือก
  • RELX Flavor Pods พอตที่มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอยู่ในตัว ซึ่งมีรสชาติที่หลากหลายตั้งแต่รสดั้งเดิมไปจนถึงรสผลไม้ เช่น Jasmine Longjing Tea, Lychee Ice, Hawaiian Sunshine, และ Taro Scoop
  • Bubblemon ผลิตภัณฑ์อีกประเภทหนึ่งที่เน้นเรื่องรสชาติและการใช้งานที่ง่ายดาย
  • Accessories อุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น กระเป๋า Tote Bag, Lanyard, และ Infinity Charging Case

ผลิตภัณฑ์ของ RELX ออกแบบมาเพื่อความสะดวกและง่ายต่อการใช้งาน มีทั้งระบบแบตเตอรี่ที่ชาร์จได้และบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง นอกจากนี้ยังมีรสชาติหลากหลายให้เลือกตามความชอบ

Sale!
฿890
฿1,490฿1,690
Sale!
฿890

พอตเปลี่ยนหัว (Pod Close System)

RELX Infinity Plus พอตเปลี่ยนหัวRelx ราคาถูก

฿890

ความนิยมของบุหรี่ไฟฟ้า RELX ในประเทศไทย

ความนิยมของแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้า RELX ในประเทศไทยมีหลายปัจจัยที่ช่วยสนับสนุน หนึ่งในนั้นคือความสำเร็จในการพัฒนานวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ ตัวอย่างเช่น RELX Infinity ซึ่งได้รับรางวัล Red Dot Design Award ในปี 2020 การได้รับรางวัลนี้ไม่เพียงแต่เป็นการยืนยันคุณภาพของผลิตภัณฑ์ แต่ยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้ดี

RELX Infinity ถูกดีไซน์ออกมาได้อย่างลงตัว ใช้งานง่ายและสะดวก ราคาประหยัดและปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน เป็นนวัตกรรมที่สามารถช่วยผู้ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่มวนได้จริง

นอกจากนี้ ความนิยมของ RELX ยังเกิดจากความเหมาะสมของผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ โดย RELX มีตัวเลือกหลายรุ่นที่มีคุณสมบัติเด่นต่างกัน ทั้ง RELX Classic, Alpha, Spirit Point, Infinity, และ Phantom และมีการเพิ่มรุ่นใหม่อย่าง WAKA และ MagicGo ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยให้ผู้ใช้มีตัวเลือกที่หลากหลายตามความต้องการและสไตล์การใช้งานของแต่ละบุคคล

สรุปได้ว่า ความนิยมของ RELX ในประเทศไทยเกิดจากการผสานรวมระหว่างนวัตกรรม คุณภาพของผลิตภัณฑ์ และการตอบสนองความต้องการของตลาดได้อย่างลงตัว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *